Mới đây, Valve đã đưa một thông báo tới báo chí: “Ứng dụng Steam Link cho phép game thủ trải nghiệm thư viện Steam của họ với các tựa game ngay trên các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, Apple TV) thông qua kết nối mạng Wi-Fi 5Ghz hoặc Ethernet có dây tới một PC chạy Steam.” Điều này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng sung sướng vì cuối cùng cũng có thể live stream trực tiếp trên điện thoại iphone của mình một cách dễ dàng.

Valve cũng đã phát hành một ứng dụng cho phép người dùng có thể stream những tựa game mà họ yêu thích trên nền tảng Android vào năm ngoái. Ở thời điểm đó, Valve cũng cho biết thêm Apple đã phê duyệt nhưng sau đó lại không chấp thuận ứng dụng Stream Link này, với lý do mâu thuẫn trong kinh doanh khiến Valve không thể phát hành Stream Link trên AppStore.

Hạn chế của Steam Link trên AppStore là Valve yêu cầu các thiết bị iOS cần phải kết nối chung với PC trên cùng một mạng internet tại nhà (Wi-Fi hoặc Ethernet) thì mới stream được game. Có nghĩa là người dùng có thể sử dụng Steam Link để stream những tựa game mà họ yêu thích trên nền tảng Steam từ PC ở bất cứ đâu có mạng internet. Hiện tại ứng dụng này có thể tải trực tiếp trên Appstore.

Theo gamek.vn