Tháng 4 vừa qua, PUBG Mobile bản quốc tế đã update đến phiên bản 0.12.0 còn Trung Quốc là phiên bản 0.14.5 thì giờ các Gamer Việt Nam vẫn như người tối cổ mòn mỏi mong chờ phiên bản 0.12.0 Tiếng Việt. Đỉnh điểm của sự việc là khi đã kết thúc tháng 4 nhưng bản update vẫn hát bài ca :” Anh đang ở đâu với ai?” khiến cộng đồng gamer PUBG Mobile muốn chia tay phiên bản Việt để quay trở lại với bản quốc tế.

Nhiều game thủ đã xóa PUBG Việt Nam để chơi lại bản quốc tế

Để xoa dịu làn sóng phẫn nộ của Gamer Việt, đội ngũ điều hành PUBG Mobile VN đã gửi một bức tâm thư đến cộng đồng PUBG Mobile Việt.

PUBG Mobile Việt Nam xin lỗi cộng đồng game thủ vì sự chậm chễ

Nội dung chính vẫn luôn là xin lỗi về sự chậm chễ và cố gắng hoàn thiện sớm nhất bản Update để đến tay người chơi. Sau đây là nội dung chính của “bức tâm thư”:

“Thân gửi cộng đồng người chơi PUBG Mobile VN,

Trong khoảng thời gian vừa qua, không lúc nào là chúng tôi không ngừng nỗ lực để có thể đưa bản update 0.12.0 tới các bạn. Mặc dù có thể nói là những bước chuẩn bị cho bản update đã gần như hoàn thiện, nhưng vẫn còn một vài vấn đề liên quan tới việc trải nghiệm sản phẩm mà chúng tôi chưa thể khắc phục ngay được.

Đó là lỗi của chúng tôi!

Các bạn có thể không vui, có thể than phiền, thậm chí có thể giận dữ. Chúng tôi hiểu, tất cả đều vì các bạn yêu thích PUBG Mobile VN. Chúng tôi cũng hiểu rằng, tình yêu và sự mong đợi của các bạn dành cho sản phẩm là rất lớn, và chúng tôi cũng thế.

Hàng ngày, khi phải đọc hàng nghìn câu hỏi hoặc bình luận liên quan tới update, chúng tôi hiểu sự khó chịu của các bạn, và chúng tôi lấy đó làm động lực để có thể mang bản update đến với các bạn một cách sớm nhất và hoàn thiện nhất. Xin các bạn hãy kiên nhẫn!

Dẫu biết là khó có thể chấp nhận nhưng chúng tôi mong muốn các bạn có thể rộng lòng cho chúng tôi thêm một ít thời gian nữa và tạm thời chấp nhận lời xin lỗi từ tận đáy lòng của chúng tôi, cho tới khi các bạn thật sự được trải nghiệm sản phẩm được Update một cách trọn vẹn nhất.

Xin chân thành cáo lỗi cùng các bạn. Một lần nữa mong các bạn hãy kiên nhẫn và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi!

Đội ngũ phát triển sản phẩm PUBG Mobile VN.”

Nội dung bài xin lỗi từ PUBG Mobile VNG

Tuy nhiên, chúng ta không thể đổi lỗi tất cả cho Ban quản trị PUBG Mobile được. Bởi vì từ trước đến nay, thực trạng sử dụng các phần mềm thứ 3 can thiệp vào game đã không còn xa lạ đối với game thủ Việt. Hành động này có thể tạo ra thoải mái của một bộ phận game thủ, tuy nhiên nó lại là một “con sâu làm rầu nồi canh” với toàn bộ cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam. Nếu tình trạng này không được cải thiện thì gamer Việt sẽ mãi là người tối cổ với các bản trải nghiệm rùa bò so với thế giới.

 

Sử dụng phần mền thứ 3 trong PUBG Mobile được bắt gặp thường xuyên như ăn cơm hàng ngày (Nguồn ảnh: gamek.vn)

Mặc dù đã gửi lời xin lỗi tới tất cả Gamer đang ngóng chờ phiên bản 0.12.0 (Sống sót đến bình minh 2.0 – Đêm U Ám). Nhưng ban quản trị PUBG Mobile VNG vẫn chưa hề công bố thời gian chính xác về việc cập nhật phiên bản này.