Hôm nay, bảo tàng Danh vọng Thế giới tại thành phố New York, Mỹ vừa chính thức công bố danh hiệu World Video Game Hall of Fame năm 2019 thuộc về Solitaire, Super Mario Kart, Mortal Kombat và Colossal Cave Adventure -một tựa game phiêu lưu văn bản được ra mắt năm 1976.

Solitaire một tựa game gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x Việt Nam đời đầu

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 3.0 vào năm 1990, Solitaire trở thành một trong những game giải trí đơn giản mà người dùng máy tính nào đều đã từng chơi. Solitaire đã trở thành một huyền thoại cho giới văn phòng trên toàn thế giới và ở Việt Nam 8x 9x đời đầu chắc chắn đều ít nhất một lần trải nghiệm tựa game thần thánh này.

Theo thông tin từ Microsoft có khoảng 35 tỷ lượt chia bài Solitaire mỗi năm trên hệ điều hành Windows. Điều này cho thấy Solitaire hoàn toàn xứng đáng bước qua cánh cửa Bảo tàng Danh vọng Thế giới.

Bên cạnh đó, rất nhiều tựa game xuất sắc lại không may mắn được như Solitaire khi không được giải World Video Game Hall of Fame năm nay như: “Half-Life, Asteroid, Dance Dance Revolution, Call of Duty, Ms Pac-Man, King Quest, Metroid và Minecraft”. Mong rằng, vào mùa giải năm sau những “cái tên vàng” này sẽ được vinh danh tại giải thưởng danh giá này.