Nhà phát hành game Tencent vừa ra mắt Game for Peace tại Trung Quốc nhằm thay thế cho PUBG Mobile đã bị chính phủ nước cho ngừng hoạt động. Đây được coi là một bước đi “sáng suốt” của Tencent khi họ “chấp nhận” gạt bỏ cái cũ để phát triển “cái mới” làm hài lòng thị trường khó tính này.

Cuộc chiến sinh tồn giờ đã nhẹ nhàng hơn khi phải thay đổi thành buổi tập huấn của không quân, thanh máu được chuyển thành thanh năng lượng. Khi người chơi hết năng lượng sẽ “bye bye” các “chiến hữu” chứ không còn là chết. Và vì thế Game for Peace mới qua được vòng kiểm duyệt gắt gao của chính phủ Trung Quốc. Game for Peace là một trò chơi bắn súng chiến thuật được phát triển nội bộ, nơi vinh danh các chiến sĩ không quân Trung Hoa bảo vệ bầu trời. Ngoài ra Tencent cũng phải “chiêu binh” cho không quân Trung Quốc trong game thì “chắc” Game for Peace mới được trình làng cho game thủ nước này.

Người chơi ở thị trường game lớn nhất nhì thế giới này có thể dễ dàng đồng hoá tài khoản PUBG Mobile với Game for Peace. Có thể nói bước đi này của Tencent đã thành công để tiếp tục “cứu sống” PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc. Dù cái tên đã bị thay đổi cũng như phong cách đã đối thay nhưng các game thủ Trung Quốc vẫn mạnh tay chi tiền cho tựa game này.

Theo thông kê của Sensor Tower, Game for Peace đã đạt được 14 triệu USD (~ 330 tỷ VNĐ) trên Appp Store chỉ sau 3 ngày ra mắt. Có thể nói Game for Peace sẽ là máy in tiền cho Tencent trong thời gian tới vì tính trung bình thị trường game Trung Quốc có tới 600 triệu người và mỗi ngày có hơn 70 triệu tài khoản đăng nhập vào tựa game này.