Sau khi phiên bản 1.25 được update, Liên Quân Mobile đã cập nhập thêm tính năng ở phần cài đặt đó là “Bật – Tắt lịch sử chiến tích. Tính năng này trợ giúp các game thủ có thể ẩn đi lịch sử chiến đấu của mình. Hành động này của Liên quân Mobile được các game thủ ủng hộ nhiệt tình, bởi có thể che dấu tốt chiến thuật của mình hoặc có thể giấu đi những combo thua sấp mặt mà không ai biết.

Hầu hết các game thủ đều lựa chọn tính năng này (Nguồn: gamek.vn)

Tuy nhiên lợi dụng tính năng này, rất nhiều game thủ “thiếu ý thức” dùng nó như một phương tiện “hack” rank cho mình. Nếu như trước đây, kịch bản là 10 nick với các trận đấu siêu tốc chỉ diễn ra khoảng 3 phút thì nay nhờ tính năng che dấu lịch sử chiến đấu, kịch bản này đã được nâng cấp lên rất nhiều.

Những game thủ này thường xuyên gặp lại nhau ở các trận đấu rank (Nguồn: gamek.vn)

 

Họ sử dụng 6 nick thay vì 10 nick như trước và các trận đấu vẫn diễn ra bình thường từ 12 – 15 phút. Tuy nhiên, 6 nick này sẽ chia làm 2 team (team thua và team thắng). Team thua sẽ “diễn” theo kịch bản bằng cách phá trận để team kia giành chiến thắng. Sau tất cả, chỉ khổ 2 game thủ ở phe “bi kịch” phải trở thành diễn viên đóng thế 0 đồng catxe mà thôi. Cách làm này có lẽ đã chuyên nghiệp hơn nhiều so với kịch bản trước đây, tuy mất thời gian nhiều hơn nhưng họ không còn lo Garena “sờ gáy” nữa.

Garena đã đưa thêm hạng mức tinh anh như một biện pháp “chống cháy” trong thời điểm này (Nguồn: gamek.vn)

Mùa rank mới chỉ trả qua 1/3 thời gian mà xuất hiện hàng loạt thách đấu 120 sao. Vậy khi kết thúc mùa các top thách đấu xuất hiện đến 1000 sao cũng không còn là điều không tưởng nữa.

Đây là một “kịch bản” quá sâu, liệu Garena sẽ có hành động gì?