Ăn game, ngủ game, tắm game, đi làm cũng game, mất ăn, mất ngủ vì game, cãi nhau vì game. Đang nằm ngủ mơ màng giật mình tỉnh dậy phải ngó vào máy đang treo. Cài trên máy tính không được thì khó chịu bực mình vì treo cứ phải canh. Sáng dậy việc đầu tiên không phải đánh răng rửa mặt mà là game. Xong dậy đưa vợ đi ăn tay cũng phải cầm máy, ăn xong nhanh nhanh chóng chóng về để nằm chơi, chơi quên ngày tháng, giờ giấc. Vợ bầu nhưng lúc nào 3 – 4 giờ sáng cũng phải nghe tiếng “ịch – cha” bên tai rồi màn hình sáng trưng lên, điên không chịu được. Biết là thà chồng mình mê game còn hơn rượu chè, cờ bạc, gái gú, bê tha rồi, nhưng một ngày 24/24 dành cho game thì em cũng đến ạ luôn. Nhiều khi ước nhà mình giàu một tí, em tình nguyện đập hết điện thoại với máy tính cả trên cả dưới luôn đấy. Mà khổ cái “cò không tiến” nên ngậm ngùi chịu đựng. Mà vẫn cay mách mẹ chồng rồi cũng không làm gì được, vẫn game đêm ngày.

Trên đây là nguyên văn lời tâm sự của một quý phu nhân có chồng là game thủ của game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Cô nàng vô cùng bực tức vì có một người chồng mê game như vậy và dù đã thử mọi biện pháp nhưng dường như bất lực. Cuối cùng cô gái đã phải đăng vào group để bóc phốt “đức lang quân”.

Chủ đề thì muôn thuở nhưng nội dung kêu ca của khổ chủ lại rất dễ gây đồng cảm với bất cứ ai có chồng ham game hay với cả chính game thủ vì có lẽ ai cũng ít nhiều thấy được hình bóng mình trong đó. Chẳng thế mà có không ít “đấng mày râu” vào khuyên anh chồng chia sẻ trên nên điều chỉnh lại đam mê của mình và quan tâm đến vợ nhiều hơn, nhất là khi vợ đang mang bầu như thế này.

Dòng than vãn của người vợ trên chắc hẳn khiến không ít nam game thủ phải giật mình thon thót mà xem xét lại bản thân mình. Như vậy cũng thấy rằng, dù mê game vẫn còn tốt đẹp hơn nhiều so với những đấng mày râu đâm đầu vào các tệ nạn xã hội khác. Song hãy vui thôi, đừng vui quá kẻo lại thành “cái gai” trong mắt các chị em khiến chị em phải đăng đàn “bóc phốt” trên mạng như thế này nhé!​

Theo gamehub.vn