Tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT Moojin, người đi rừng của Hanwha Life Esports đã phải chịu án phạt lên đến 12.000 USD (~300 triệu VND) và 48 giờ lao động công ích sau khi đoạn chat cùng những lời lẽ vô cùng bạo lực và bệnh hoạn đến fan nữ của anh ta bị phát hiện.

Vào ngày 8/5, một người dùng Twitter ẩn danh có tài khoản “didtladlTsi” đã tiết lộ đoạn chat riêng tư giữa Moojin và người hâm mộ của anh ta. Trong các tin nhắn của mình, anh ta liên tục gạ gẫm hẹn gặp những fan nữ chưa đủ tuổi vị thành niên và buông những lời lẽ cực kỳ bạo lực. “Tôi sẽ giết cô. Túm tóc cô. Cô có biết “bạo lực hẹn hò” (date violence) là thế nào không? Nghe nói nó xảy ra rất nhiều ở Busan, cô có muốn điều này được diễn ra ở Guri không?” Trong một đoạn chat khác, anh ta một lần nữa đe dọa bạo lực tới fan hâm mộ, thậm chí còn tự hào khoe khoang “thành tích” của mình về việc đó: “Tôi sẽ túm cổ áo và đánh cô. Cô biết bạo lực hẹn hò mà, phải không? Tôi có hẳn một chiến tích về điều đó đấy.”

Hanwha Life Esports đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố trên và hứa sẽ quản lý các tuyển thủ nghiêm ngặt hơn để đảm bảo chuyện tương tự không bao giờ tái diễn trong tương lai. Sau khi bị tố cáo, tuyển thủ này cũng đã thừa nhận hành vi của anh ta và gửi một lá thư xin lỗi viết tay đến người hâm mộ. Dù vậy, rất nhiều người  cho rằng mức phạt như vậy vẫn còn quá nhẹ và mong muốn Hanwha Life Esports có những biện pháp mạnh tay hơn.

Theo gamehub.vn