Máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam đã quá nổi tiếng với kiểu thương mại hóa các item trong game, ở nước ta rất nhiều vật phẩm bị giới hạn và nếu muốn có thì cũng phải đợi trong khoảng thời gian khá dài, có thể được tính bằng đơn vị năm. Ở các máy chủ quốc tế khác, các game thủ có thể sở hữu FREE các item “chất” chỉ bằng cách cày hoặc đơn giản là được các NPH tri ân trong các event.

Garena “hốt bạc” bởi các tướng trong suốt đá quỷ suốt 2 năm qua

Game thủ Việt Nam luôn “châm biếm” rằng Liên Quân Mobile luôn dẫn đầu top 1 hút máu bởi vì: “Nhiều tướng được bán bằng Đá Quý nhất, số lượng skin mới tặng FREE game thủ ít nhất, chi phí chơi các sự kiện có skin siêu phẩm đắt đỏ nhất, phần thưởng tặng FREE ở những dịp nghỉ lễ bèo nhất, lỗi trong công tác điều hành game lắm nhất, cách xử phạt gian lận vớ vẩn nhất để khiến nạn “dàn xếp” trở nên tràn lan nhất,…”. Và ngay lập tức  một bức tâm thư được gửi đến Garena ngay sau đó:

“Quân Huy giá vẫn nằm ngang

Nhưng giá trang phục lại tăng ầm ầm.”

“Quân Huy vẫn cứ nằm ngang

Sự kiện hút máu leo thang hơn nhiều.”

“Liên Quân nước khác bao ngầu

Không cần phải nạp nick cũng bao giàu

Liên Quân Việt có thế đâu

Cày vàng sấp mặt như trâu ra đồng.”

Violet – Tiệc bãi biển là item “hút máu” top 1 ở Việt Nam

“Liên Quân cứ thử tăng xem

Nhiều thằng game thủ đem game bỏ liền.”

“Sự kiện nước khác tặng quà

Sự kiện nước mình toàn là Ruby

Loa to, thẻ thử li bì

Mở sổ sứ mệnh toàn gì đâu không.”

“Mấy đời bánh đúc có xương,

Mấy đời nick Vip mà không nạp tiền.”

“Quân Huy giá vẫn nằm ngang

Trang phục SS vẫn moi vài nghìn (Quân Huy).”

“Quân Huy dù không thay đổi

Trang phục thì vẫn xa tận chân trời.”

Những item độc quyền xuất hiện trong tính năng Sổ sứ mệnh

Ở Việt Nam, Liên Quân Mobile đang dẫn đầu số người chơi khoảng 4 triệu ngươi; bỏ xa các máy chủ như Ấn Độ, cụm MSP, Nhật,… thì chỉ có khoảng vài vạn người hoạt động mà thôi. Chính vì với lượng game thủ quá lớn và vô cùng ủng hộ cho nhà phát hành nên Garena vẫn “thẳng tay hút máu” như vậy. Tuy nhiên, để xoa dịu làng game thủ Việt, Garena cũng đối đáp bằng một câu thơ lục bát “chất vô cùng”:

“Mặc dù vật giá leo thang

Giá Quân Huy vẫn nằm ngang một đường”.

Vòng quay Tel’Annas thiên sứ một cách “hút máu” khác của Garena

Game thủ VN đã chờ quá lâu để được tặng FREE một item “mới cứng” từ sau đợt tặng trang phục Alice ở dịp sinh nhật 2 tuổi. Hiện tại, những món đồ mới nhưng hiệu ứng tầm thường thì được Garena bỏ làm quà ở một số mốc trong Sổ Sứ Mệnh, hoặc là đưa vào vòng quay 12 ô, rồi thì các sự kiện nạp thẻ theo mốc nhất định. “Hút máu” thì vẫn chỉ là “hút máu” mà thôi.

Theo gamek.vn