Hầu hết các thể loại game dạng Battle Royale và bắn súng luôn bị “ăn hành” bởi những tên hack cheat, khởi đầu là PUBG bị ”tấn công” sau đó thì Apex Legends cũng không thoát khỏi vấn nạn này.

Tuy nhiên, NPH Apex Legends đã rất hùng hổ khi công bố hệ thống chống hack mới cho game này, với phần mền này họ cho rằng sẽ bất bại trước bất cứ “kẻ địch” hack cheat nào. Để cho các game thủ có thể tự do chiến đấu một cách công bằng nhất và không hề lo lắng khi gặp phải các tên “đồ tể” hack cheat hay sử dụng các phần mềm thứ 3.

(Nguồn ảnh: Gamek.vn)

Nhờ hệ thống “bất bại” này mà Apex Lengend đã khóa tới 300 ngàn tài khoản chơi bẩn, trong đó có tới 4000 kẻ vào game chỉ để buôn bán phần mềm hack hay tool cheat. Cơ chế chống hack này hiện đã hoạt động một cách tự động, trên nền tảng Easy-Anti-Cheat được tạo ra bởi EA Security cùng Fraud, đội Origin. Đây đều là các tên tuổi từng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành DICE, FIFA, và Capital Games.

(Nguồn ảnh: Gamek.vn)

Đây có thể coi là một đòn cực mạnh của NPH EA – Apex Legends dành cho những “tên đồ tể” luôn có ý định xấu xa nhằm vào bọn họ. Bên cạnh đó, nhờ hệ thống này mà tính trạng spam trên kênh hệ thống cũng được khắc phục đáng kể.