MSI 2019 được tổ chức tại Hà Nội đã tạo ra một cơ hội “nghìn năm có một” cho các game thủ Việt. Bởi vì các thần tượng của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới như Faker, Khan, Mata chưa bao giờ đến Việt Nam cả. Đi kèm theo đó một hiện trạng đáng buồn lại xảy ra đó là nạn “phe vé” ngập tràn. Điều này không mấy ngạc nhiên vì đây không phải là lần đầu tiên có hiện trạng này, chỉ là lần đầu tiên xuất hiện ở một mùa giải Esport mà thôi.

Một yếu tố đẩy ra vé “chợ đen” lên cao ngất ngưởng là do đại diện của Việt Nam – Phong Vũ Buffalo đã vào được Vòng Bảng. Và đây là thời cơ của các “con buôn” để ẩy giá vé “chợ đen” chạm tới mức “nấc thang lên thiên đường”. Người xem sẽ phải trả tới một mức giá khó tin so với giá gốc để có thể sở hữu được những tấm vé có vị trí sát sân khấu (Thấp nhất là 550.000 đồng).

Tuy nhiên, giá cả “chợ đen” cũng lên xuống thất thường khi những vị trí “đắc địa” được ẩy lên cao, còn những vị trí xa hơn thì lại bị dìm giá xuống. Bên cạnh đó, thực trạng vé giả cũng khiến nhiều người rất nghi ngại khi bỏ ra một số tiền lớn để mua các tấm vé từ những “con buôn chợ đen”. Nên nhiều game thủ đã lựa chọn cách theo dõi qua các đưa tin trên mạng xã hội và truyền hình để đảm bảo không bị “tiền mất tật mang”.