Kết thúc vòng bảng chúng ta có thể thấy rõ 3 đội IG, G2, SKT T1 quá cách biệt so với nhóm dưới về cả kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Đại diện của Việt Nam – Phong Vũ Buffalo có một kì MSI 2019 có thể coi là chấp nhận được với việc lọt vào vòng bảng và có 2 chiến thắng, tuy nhiên các chàng trẻ của chúng ta cần được rèn luyện và khắc phục rất nhiều khuyết điểm thì mới có thể tiến xa hơn trong tương lai. Riêng đối với Flash Wolves, họ đã có một cái kết quá đắng  khi không thể tham dự vòng playoff diễn ra ngay ở sân nhà.

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

SKT 1-0 Team Liquid

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Đây là chiến thắng quan trọng giúp SKT T1 vượt qua G2 để leo lên vị trí thứ 2. Ở lượt trận này Ryze đã dùng Lee Sin “đá đi và trói lại” Kennen của Impact, khiến anh chàng này không thể tạo ra những chiêu cuối thần thánh của mình. Liquid đã thất bại hoàn toàn trước SKT khi họ bị đối thủ banpick liên tục.

G2 0-1 Phong Vũ Buffalo

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

G2 luôn có lợi thế hơn hẳn PVB, tuy nhiên ở lượt trận đầu này “may mắn” đã mỉm cười với các chàng trai của chúng ta. Khi mà Perkz lại bị bắt chết quá sớm ở những pha giao tranh và giúp các chàng trai của chúng ta lật ngược tình thế. Dẫu trước đó, Caps đã đạt ngưỡng sức mạnh từ rất sớm với rất nhiều điểm hạ gục, thậm chí Wunder trong một pha giao tranh hỗn loạn còn có được Pentakill.

Invictus Gaming 1-0 Flash Wolves

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Trận đấu này đã kết thúc hoàn toàn cơ hội đi tiếp của Phong Vũ Buffalo mặc dù đại diện của chúng ta không trực tiếp chinh chiến. Flash Wolves đã bị Jakeylove cho ăn mưa đạn và đánh nát thành nhà. Điều này cho thấy IG đã triển khai đội hình support quá tốt, bảo kê cho Jackeylove mưa gió không lọt. Ngoài ra IG lại đưa ra một con bài dị mới là để Ning đi rừng bằng Ivern.

Team Liquid 1-0 G2

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Ở trận đấu này, G2 có giai đoạn cấm chọn khá tệ khi họ đẩy cho Caps một con Corki, vị tướng anh chàng này đánh không thuận tay. Người chơi hay nhất trận đấu này có thể là Xmithe khi anh chàng này di chuyển quá tốt và outjunble Jankos hoàn toàn. Chính những yếu tố trên đã đưa tấm vé cuối cùng vào vòng playoff cho Liquid.

Flash Wolves 1-0 Phong Vũ Buffalo

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Khi biết cả 2 đội đều bị loại nên Flash Wolves và Phong Vũ Buffalo thi đấu với phong thái nhẹ nhàng. Flash Wolves đã chọn lần lượt các tướng là Yasuo, Evelynn, Talon mà không cần suy nghĩ. Những vị “tướng” thuận tay này kiến cho Flash Wolves thi đấu rất bay và liên tiếp có những mạng quan trọng, đều rơi vào tay của Evelynn. Khả năng tàng hình và ám sát mục tiêu quá khó chịu của vị tướng này đã khiến PVB vô phương kháng cự.

SKT 1-0 Invictus Gaming

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Trận chiến cuối ngày này, có thể nói cả SKT và IG thi đấu rất ngang cơ, cả 2 đội đều có màn gank sớm và cố gắng kết thúc trận đấu thật nhanh. Tuy nhiên, chỉ một sơ suất nhỏ của Baolan và Jackeylove  đã mang lại chiến thắng cho team SKT T1 khi IG mất quá nhiều người ở hang rồng.