Ngay trước trận đấu, rất nhiều ý kiến cho rằng PVB sẽ thất bại trước Liquid. Tuy nhiên, làng game thủ Việt Nam vẫn mong chờ một tia hi vọng nhỏ nhoi để đại diện Việt Nam có thể tiếp tục bước trên “Đại lộ ánh sáng”.

Kết quả 3-0 đã chứng minh rằng Team Liquid ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với đại diện Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà họ lại được chọn làm “vị thần gác cửa” cho MSI 2019.

“VCS” chắc chắn không phải là một sự lựa chọn sáng suốt cho PVB ngày hôm qua

Sau trận thua đáng tiếc hôm qua, rất nhiều fan đã quay ra chỉ trích Phong Vũ Buffalo và nhất là thành viên Zeros. Không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng mạng còn so sánh team PVB với team GAM năm 2017.

Thực tế Zeros vẫn là “tay mơ” so với gạo cuội như Impact nên việc không giữ được bình tĩnh trên sàn đấu và ảnh hưởng tâm lý quá nhiều khiến Zeros đã mất đi phong độ vốn có. Không chỉ Zeros nói riêng, mà cả team PVB nói chung điều bị “sock” trước kỹ năng điêu luyện của Liquid.

Phong Vũ Buffalo gần như không có đối thủ ở VCS, họ đánh bại Evos nhẹ nhàng 3-1 ở chung kết và có lẽ chưa thực sự gặp phải một thử thách thực thụ nào. Còn Liquid thì khác,  từng bị dẫn trước 0-2 khi đối đầu Team Solo Mid và rồi lật kèo thắng 3-2 ngay tại chung kết LCS mùa xuân vừa rồi, nó cho thấy tinh thần của Doublelift và đồng đội là cực kì vững vàng.

Trận thua hôm qua, chưa phải là chấm dứt tất cả đối với team Phong Vũ Buffalo. Tuy nhiên, đây là lúc các chàng trai của chúng ta cần “giữ một cái đầu lạnh” và thật đoàn kết để có thể tạo nên kỳ tích tại MSI 2019.

Theo gamek.vn