Vòng bảng MSI 2019 đã kết thúc ngày thi đấu thứ 4, đứng đầu là Invictus Gaming với thành tích toàn thắng, ngay sau đó là SKT và G2 đang xếp bằng điểm nhau ở vị trí thứ 2. Tính đến thời điểm này thì Liquid đang có lợi thế lớn nhất để lấy được tấm vé cuối cùng đi vào bán kết. Sau đây, hãy cùng Trollgame điểm lại một số pha chiến đấu nổi bật của ngày thứ 4 nhé.

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

G2 Esports 1-0 Flash Wolves

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Chỉ sau 30 phút Flash Wolves đã rơi vào bẫy của G2 và giúp họ giành được tấm vé đi vào bán kết một cách dễ dàng. Flash Wolves “mắc lừa” G2 khi dùng pick Kai’sa và Nautilus quá sớm để rồi bị counter bởi Draven và Morgana. Toàn bộ đường dưới của FW đã bị “bóp nát” tạo ra một lợi thế quá hoàn hảo cho G2 lấy được chiến thắng.

Phong Vũ Buffalo 0-1 Team Liquid

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Ở lượt trận này, Zeros đã bị Impact phế bỏ hoàn toàn, anh chàng tỏ ra bất lực khi dùng Kennen vì bị Impact kèm chặt. Đây là sai lầm lớn của PVB khi đã không cấm đi tướng Tahm Kench, và với đôi tay tài tình của CoreJJ đã “hộ giá” Doublelift phá nát đội hình của đại diện nước nhà.

G2 0-1 Invictus Gaming

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Jackylove vô cùng nổi bật với các pha giao tranh hỗn loạn, hiếm có xạ thủ nào mà sống dai được như anh chàng này. Những pha combat của Jackylove đã tạo tiền đề quyết định cho chiến thắng của IG. Khác với các lần thi đấu trước, IG lần đầu sử dụng con bài Viktor ở đường trên cho The Shy và nó đã phát huy hiệu quả tối đa khi counter lại Neeko của Wunder, đặc biệt là khi đây là Neeko lên trang bị cường hóa hiệu ứng đòn đánh.

Flash Wolves 0-1 SKT

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Trận thua này của FW đã khiến họ bị tụt xuống dưới Liquid. Mặc dù có XinZhao nhưng FW vẫn vô phương đẩy nhanh tốc độ của trận đấu. Đối với SKT thì trận đấu này đã làm quá tốt, họ kiểm soát đối thủ ở mọi phương diện và dập tắt mọi hi vọng lật kèo của đối phương.

Invictus Gaming 1-0 Team Liquid

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Đứng trước nhà đương kim vô địch, Liquid dường như không có kế sách gì để chiến thắng. Họ bị động trước các pha tiếp cận của Rakan và Kennen và đỉnh điểm là khi Doublelift bị LeeSin đá ngược về khiến Liquid hoàn toàn bị đả bại. Chiến thắng quá thuyết phục bởi đội hình chuẩn cho Kennen ở đường trên và anh chàng luôn “tẩm ngầm tẩm ngầm mà đấm chết voi” khi chọn thời cơ lao vào quá tốt.

Phong Vũ Buffalo 0-1 SKT

(Nguồn ảnh: gamek.vn)

Đại diện của Việt Nam cho thấy sự “thua kém” về mọi mặt đối với SKT. PVB liên tục bị outplay trong các pha giao tranh và họ luôn để đối thủ đoạt mạng một cách đáng tiếc. Còn SKT vơi kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều năm họ đã đẩy nhanh tốc độ ở trận đầu, với hai tướng mạnh là Lucian và JarvanIV họ đã khiến PVB hoàn toàn thua trắng.