Sau vụ biểu tình của 150 nhân viên để phản đối chính sách “trọng tài riêng”, thì tưởng chừng Riot Games sẽ phải đưa ra biện pháp giải quyết êm đẹp hơn. Nhưng không họ vẫn giữ nguyên chính sách “trọng tài riêng” và thông báo tới truyền thông: “Do sự phức tạp của các vụ kiện tụng đang diễn ra, chúng tôi sẽ không thay đổi chính sách trọng tài riêng của mình. Chúng tôi biết, không phải ai cũng đồng ý với quyết định này nhưng chúng tôi muốn nói rằng Riot Games vẫn đang tiếp tục cải thiện.”

Trước đó, Riot Games bị chính công nhân của mình kiện vì thực trạng phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Tuy nhiên, vụ việc không thành bởi chính sách pháp lý của công ty yêu cầu các vụ kiện này phải được xử lý bằng chính sách “trọng tài riêng” và chắc chắn xử lý theo cách này thì phần thắng sẽ nghiêng về Riot chứ không những nhân viên “nhỏ bé” luôn bị “bóc lột” bởi các hợp đồng.

Trong một thông báo gần đây, Riot có tuyên bố những nhân viên mới được tuyển dụng sẽ được miễn trừ khỏi điều khoản “trọng tài riêng” nhưng những nhân viên cũ thì không. “Cha đẻ” LoL cũng cho biết họ đang thực hiện từng bước để trở thành một công ty tốt hơn và toàn diện hơn. Công ty cam kết sẽ cập nhật quy tắc ứng xử cũng như thành lập phòng ban nội bộ để bảo vệ quyền lợi cho nhân viên của mình. Công ty thông báo họ sẽ xử phạt nghiêm minh khi có bất cứ tình trạng phân biệt giới tính hoặc quấy rối tình dục xảy ra, mặc dù điều này có vẻ hơi khó tin.

Đã đến lúc Riot Games cần chứng minh họ nói được làm được, chứ không phải dùng chính sách “trọng tài riêng” để lấp liếm đi những sự thật đáng cay.