Mới đây, một game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp đã khiến cộng đồng game thủ “dậy sóng” vì đã phát hiện một chỗ “check – in” cực giống cây thông cô đơn ở Đà Lạt. Việc các game hiện đại xuất hiện các quang cảnh thực tế thì không xa lạ gì với các game thủ nữa. Tuy nhiên, việc một game tiên hiệp lại xuất hiện cảnh hiện đại thì khá là hiếm thấy.

Ấy thế mà chuyện trùng hợp ý tưởng nhiều khi lại tạo nên những nét rất thú vị, khiến người chơi cảm thấy thích thú khi bắt gặp những hình bóng quen thuộc của các công trình, địa danh. Ví dụ như “Cây Thông Cô Đơn” tại thành phố Đà Lạt một hôm nào đó bỗng xuất hiện trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chẳng hạn.

Tuy nhiên có vẻ nữ game thủ này đã bị nhầm đôi chút về địa danh sử dụng. Hình ảnh so sánh với cây thông cô đơn trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hóa ra là cây thông trái tim tại khu vực Hoa Điền Sơn Trang, chứ không phải địa danh “Cây Thông Cô Đơn” nổi tiếng. Mặc dù có vẻ cây này cũng… cô đơn, nhưng so với cây thông cô đơn “xịn” thì không đẹp bằng.

Thế thì “Cây Thông Cô Đơn” thực sự ở đâu? Đây chính là cây thông duy nhất mọc giữa một thảm cỏ xanh tươi mát tại khu vực bên hồ Đan Kia – Suối Vàng ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Cũng là một cây thông cô đơn, tuy nhiên trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thì cây này lại nằm chót vót trên đỉnh núi, nơi mà có lẽ chẳng mấy ai lên thăm nó và quan tâm ngoại trừ những game thủ lãng mạn, hoặc… sầu đời muốn tìm nơi yên lặng một mình suy ngẫm về thế sự, nhân gian, đặc biệt là những người vừa bị bác thợ rèn “hành” cho không còn một cái gì.

Không hiểu vì lý do gì mà Developer trò chơi này lại thiết kế một khu vực kì lạ đến vậy, tự nhiên lẻ ra một cây thông đứng chơi vơi giữa trời đất. Có thể anh chàng này cũng đang có tâm sự gì đó chăng? Bỏ qua việc đó thì có lẽ sau bài đăng của nữ game thủ kia, cây thông này sẽ không còn cô đơn nữa vì sẽ có không ít người tranh nhau tới đây để “check-in”.

Theo gamek.vn