Hàn Quốc được biết đến như là một quốc gia hàng đầu về kỷ luật quân sự. Ngay cả các diễn viên, idol của đất nước này đều phải chấp hành nghĩa vụ quân sự một cách đầy đủ. Tuy nhiên, mạng xã hội Hàn Quốc đang lan truyền về một sự việc vừa đáng lên án vừa thấy buồn cười. Đó là một binh lính của đất nước này, “chạy theo con tim mà quên lí trí” bỏ nhiệm vụ để thỏa mãn đam mê đi xem bộ phim Avenger – Endgame.

Trang WowTV đưa tin về vụ việc này (Nguồn: gamek.vn)

Theo thông tin từ trang WowTV, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra để theo dõi hành vi của binh sĩ trên. Sau quá trình tìm kiếm, cảnh sát đã nhận được tin báo từ một tài xế taxi, anh ta nói rằng mình đã thả 1 binh sĩ quân đội tại rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố. Ngay lập tức bằng nghiệp vụ chức năng, cảnh sát đã tạm giam binh sĩ này ngay khi anh chàng rời khỏi rạp chiếu.

Theo thông tin từ phía cảnh sát và MBN News, binh sĩ này thuộc Không quân Hàn Quốc. Binh đoàn của họ gồm 19 người được phân công nhiệm vụ khi rời căn cứ, tuy nhiên “chàng lính” này đã không thể thoát khỏi cám dỗ và sức hút của bộ phim điện ảnh đình đám Avenger – Endgame.

Hàn Quốc cho biết đơn vị này sẽ siết chặt kỷ luật trong quân ngũ hơn nữa sau vụ việc này.